Tiếp nhận hiện vật trong dịp lễ hội Katé năm 2020

Tiếp nhận hiện vật trong dịp lễ hội Katé năm 2020

Nhân dịp lễ hội Katé 2020, Trung tâm nghiên cứu Văn hóa Chăm thực hiện trưng bày chuyên đề “Làng nghề truyền thống” của người Chăm tỉnh Ninh Thuận và giới thiệu các bộ sưu tập về văn hóa Chăm trong những năm qua. Trung tâm đã đón tiếp nhiều đoàn du khách đến tham quan và nghiên cứu, có rất đông đồng bào Chăm trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt có nhiều nhà sưu tầm cổ vật cũng đến tham dự và hiến tặng hiện vật cho Trung tâm nghiên cứu văn hóa Chăm.

Nhà sưu tầm Thái Hùng Lâm ở thành phố Đà Lạt, tiếp tục cho Trung tâm NCVH Chăm mượn gần 500 hiện vật để trưng bày;

Nhà Sưu tầm và nghiên cứu Văn hóa Tây Nguyên, Võ Minh Luân ở số 10, Hải Triều, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk hiến tặng một cổ vật Chăm sưu tầm từ một gia đình người Ê đê, Buôn Đôn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk;

Nhà Sưu tầm cổ vật - Thương hiệu Đinh Lăng Tây Nguyên, Đặng Quốc Huy hiến tặng một cổ vật Chăm sưu tầm được từ một gia đình ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng;

Nhà Sưu tầm cổ vật văn hóa Chăm, Trượng Văn Sướng, ở thôn Hoài Trung xã Phước Thái, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận hiến tặng 11 hiện vật được sưu tầm từ các tỉnh ở miền Trung và Tây Nguyên.

Để tri ân sự đóng góp, Trung tâm NCVH Chăm đã trao Giấy chứng nhận hiến tặng hiện vật cho các nhà sưu tầm kể trên./.

Lê Xuân Lợi

Ban Giám đốc Trung tâm NCVH Chăm tiếp nhận và trao Giấy chứng nhận hiến tặng hiện vật cho các nhà sưu tầm.