Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Chăm tỉnh Ninh Thuận thăm, chúc mừng lễ hội Katé 2020
Ông Lê Xuân Lợi - Giám đốc Trung tâm NCVH Chăm cùng đoàn đã đến thăm: gia đình Cả sư Hán Đô, Chủ tịch Hội đồng Cả sư Bàlamôn tỉnh, Chủ trì tháp Po Rome; Cả sư Đổng Bạ - Chủ trì tháp Po Klaong Girai và Cả sư Hán Dậu – Chủ trì đền Po Inâ Nưgar.

Ngày 14/10/2020, Ban Giám đốc Trung tâm NCVH Chăm cùng với lãnh đạo các phòng đến thăm, chúc mừng lễ hội Katé năm 2020 các vị chức sắc Cả sư Bàlamôn (Po Adhia) trong địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Ông Lê Xuân Lợi - Giám đốc Trung tâm NCVH Chăm cùng đoàn đã đến thăm: gia đình Cả sư Hán Đô, Chủ tịch Hội đồng Cả sư Bàlamôn tỉnh, Chủ trì tháp Po Rome; Cả sư Đổng Bạ - Chủ trì tháp Po Klaong Giarai và Cả sư Hán Dậu – Chủ trì đền Po Inâ Nưgar.

Tại những nơi đến thăm, ông Lê Xuân Lợi thăm hỏi, chúc sức khỏe các vị chức sắc, gia đình và chúc mừng lễ hội Katé năm 2020 vui tươi, đầm ấm; thông qua các vị chức sắc, ông Lê Xuân Lợi cùng cán bộ trong đoàn luôn vận động bà con hưởng thụ mùa lễ hội Katé trong an toàn, tiết kiệm vui vẽ, hạnh phúc, thành đạt, nhiều may mắn và chủ động phòng ngừa tốt dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh; đồng thời động viên bà con giữ gìn tốt những giá trị văn hóa truyền thống của tộc người, cố gắng khắc phục, vượt qua những khó khăn về những thiệt hại do thiên tai, hạn hán gây ra. Qua đó để tạo mối quan hệ mật thiết giữa Trung tâm Nghiên cứu văn hóa Chăm với các chức sắc, các cộng tác viên và chính quyền địa phương, nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Chăm ở tỉnh Ninh Thuận./.

Châu Văn Huynh